Quán Yolo beer club hạn chế tiếng ồn ra môi trường
Cập nhật lúc11:19, Thứ Ba, 12/12/2017 (GMT+7)

Báo Hải Phòng nhận được đơn của một số hộ dân ở khu vực hồ Tiên Nga, phường Gia Viên (quận Ngô Quyền) phản ánh Quán Yolo beer club ở số 9 đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) kinh doanh liên tục từ chiều đến đêm, thường xuyên mở nhạc với âm thanh lớn, ảnh hưởng tới đời sống các hộ dân chung quanh.

 

Theo phản ánh của một số hộ dân, Quán Yolo beer club kinh doanh dịch vụ ăn uống, hoạt động liên tục từ chiều đến đêm, thường xuyên mở nhạc sàn với âm lượng lớn, nhất là tầm từ 22 giờ đến 24 giờ. Một số ngày, quán mở nhạc tới 2 giờ sáng ngày hôm sau. Các hộ dân cho rằng, cơ sở này kinh doanh trong khu dân cư, tiếng ồn quá lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

 

Phóng viên Báo Hải Phòng làm việc với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, người đại diện của Quán Yolo beer club, tìm hiểu sự việc, được biết:

 

Quán trên thuộc Công ty TNHH Thương mại giải trí và dịch vụ Yolo beer club, hoạt động từ tháng 9-2015 với ngành nghề kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Diện tích nhà hàng rộng hơn 800 m2, trong đó khoảng 200 m2 được xây dựng phòng kín với tường kính 12 ly ép 2 lớp, đổ keo ở giữa, trần xốp 3 lớp để cách âm. Trong căn phòng này, cơ sở bố trí hơn 30 bàn dành cho khách uống bia tươi. Tại đây, cơ sở cũng thường xuyên bật nhạc DJ phục vụ thực khách có nhu cầu giải trí văn hóa, văn nghệ không tính phí. Từ khu vực bật nhạc đến lối ra cửa sau, hướng ra hồ Tiên Nga có 3 lớp cửa. Tuy nhiên, các cửa đều là cửa một lớp, không bảo đảm cách âm.

 

Về phản ánh Quán Yolo beer club thường xuyên hoạt động đến 24 giờ, Chủ tịch UBND phường Lạc Viên Trịnh Quang Trường cho biết: Quán Yolo beer club được cấp phép hoạt động tới 24 giờ. Cơ sở có ký cam kết bảo đảm thời gian hoạt động không quá 24 giờ. Trong 2 năm hoạt động của cơ cở, nhiều lần cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra đột xuất, định kỳ nhưng chưa phát hiện cơ sở hoạt động quá thời gian quy định. Thời gian tới, địa phương tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng của quận kiểm tra đột xuất, xác định thời gian quán hoạt động, nếu sai phạm, sẽ xử lý nghiêm.

 

Phó chánh Văn phòng UBND quận Ngô Quyền Vũ Phi Tùng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về ô nhiễm tiếng ồn tại cơ sở Yolo beer club, Đoàn kiểm tra liên ngành về chấp hành pháp luật lĩnh vực tài nguyên nước, bảo vệ môi trường của quận Ngô Quyền tiến hành kiểm tra tại đơn vị. Kết quả cho thấy, cơ sở xây dựng hồ sơ, phương án bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, một số cửa phụ còn thoáng khe, hệ thống mái che chưa bảo đảm, phát tán âm thanh ra môi trường chung quanh. Đoàn yêu cầu cơ sở khẩn trương tiến hành quan trắc âm thanh, đồng thời có phương án gia cố, bảo đảm khả năng cách ồn của hệ thống cửa, mái che theo đúng quy định.

 

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại giải trí và dịch vụ Yolo beer club Trần Khương Duy thừa nhận: Đối với tiếng ồn, cơ sở mới dừng lại ở việc "cam kết không gây tiếng ồn quá quy định". Đến nay đơn vị chưa tiến hành quan trắc tiếng ồn lần nào. Trước kiến nghị của người dân và yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, từ ngày 29-11 đến ngày 3-12, công ty mời đơn vị thiết kế thi công vật liệu cách âm 6 lớp theo quy định nhằm cách âm, chống ồn, chống cháy. Công ty đang xin ý kiến các cơ quan chức năng để thẩm định phương án bảo đảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

 

Như vậy, Công ty TNHH Thương mại giải trí và dịch vụ Yolo beer club kịp thời sửa chữa, cải tạo hệ thống cách âm, chống ồn, chống cháy. Các cơ quan chức năng sớm đo đạc, quan trắc âm thanh, đồng thời phối hợp UBND phường, tăng cường quản lý hoạt động của quán bảo đảm cơ sở hoạt động kinh doanh, dịch vụ đúng theo quy định pháp luật, không ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân chung quanh.

 

Tuệ Khánh

.