Phường Kênh Dương
Điển hình trong giữ gìn trật tự đường hè, vệ sinh môi trường
Cập nhật lúc11:49, Thứ Sáu, 20/01/2017 (GMT+7)

Vinh dự được bình chọn là đơn vị lá cờ đầu khối phường trong phong trào thi đua năm 2016 của quận Lê Chân, cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Kênh Dương đón năm mới 2017 trong niềm vui mừng và phấn khởi, càng thêm quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những kết quả toàn diện, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016 của phường, nổi bật là giữ gìn trật tự đường hè, bảo đảm vệ sinh môi trường.

  Khu dân phố Trại Lẻ, phường Kênh Dương (quận Lê Chân) phong quang, sạch đẹp.
Khu dân phố Trại Lẻ, phường Kênh Dương (quận Lê Chân) phong quang, sạch đẹp.

 

Chủ tịch UBND phường Kênh Dương Lê Thị Tuyết cho biết, là một trong những phường mới của quận Lê Chân, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, địa bàn rộng, có nhiều dự án, công trình của thành phố và quận đang được thực hiện đặt phường trước những thách thức rất lớn trong công tác quản lý trật tự đường hè, giữ vìn vệ sinh môi trường. Trên địa bàn phường còn có nhiều trường học, nhiều tụ điểm buôn bán bè phè, lấn chiếm, ảnh hưởng không nhỏ tới trật tự mỹ quan đô thị.

 

Trước tình hình đó, Đảng ủy, HĐND, UBND phường có nhiều chủ trương, giải pháp quyết liệt nhằm lập lại trật tự trong lĩnh vực này, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề “Kỷ cương công vụ- Văn minh đô thị” của quận. Phường tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tổng vệ sinh hằng tuần vào sáng thứ 7 tại các tổ dân phố, không lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán; nhân dân nắm vững và tự giác thực hiện các tiêu chuẩn được phường đăng ký từ đầu năm về công nhận “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Cùng với đó là thường xuyên nhắc nhở kết hợp xử lý bảo đảm trật tự đường hè, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong và ngoài giờ hành chính các tuyến phố, trọng tâm là đường Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Linh, Lạch Tray; tập trung chỉ đạo, xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây mới trên đất nông nghiệp, đất có quy hoạch. Thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Thường vụ Quận ủy và Chương trình hành động của UBND quận về tăng cường công tác bảo đảm trật tự đường hè, vệ sinh môi trường trên địa bàn, UBND phường có giải pháp kiên quyết  giải tỏa dứt điểm các hộ kinh doanh trái phép nhiều năm nay tại cổng Bệnh viện Y học biển Việt Nam, giải tỏa lấn chiếm hành lang mương An Kim Hải tại tổ dân phố số 2… Nhờ vậy, tại các khu vực khác, tình trạng tùy tiện lấn chiếm, kinh doanh trái phép giảm hẳn. Các khu vực, các ngõ phố cơ bản khang trang, sạch đẹp, bảo đảm trật tự, kỷ cương, đô thị; người dân tuân thủ các quy định trong quản lý đô thị.

 

Theo Chủ tịch UBND phường Lê Thị Tuyết, phấn đấu để phường đạt chuẩn về văn minh đô thị là cả quá trình bền bỉ, thường xuyên và lâu dài. Những kết quả đạt được năm 2016 là bài học kinh nghiệm quý giá về tổ chức phong trào thi đua và có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, quyết liệt giải quyết, xử lý đến cùng các vấn đề nổi cộm trên địa bàn về trật tự đường hè. Kết quả này cùng với thành tích thu ngân sách vượt mức kế hoạch 20%; bảo đảm ASXH, bảo đảm trật tự trị an giúp phường Kênh Dương vươn lên giành danh hiệu lá cờ đầu trong khối thi đua 15 phường của quận Lê Chân. Năm 2017, phường Kênh Dương tiếp tục duy trì và bổ sung các giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn, quyết tâm giữ vững thành quả đạt được và phấn đấu hoàn thành toàn diện các lĩnh vực, nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của quận Lê Chân.

 

          Thanh Hiệp

.