Phường Máy Chai (quận Ngô Quyền)
Chăm lo Tết chu đáo cho người dân
Cập nhật lúc10:30, Thứ Ba, 06/02/2018 (GMT+7)

Trong những ngày này, công tác bảo đảm an ninh trật tự, chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đang được cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể phường Máy Chai tích cực triển khai.

 

UBND phường Máy Chai tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo.
UBND phường Máy Chai tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

 

Chủ tịch UBND phường Máy Chai, Phạm Thế Hùng cho biết: là phường có diện tích rộng, có đường sông dài, nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, quận Hải An nên công tác giữ gìn an ninh, trật tự xã hội luôn được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, nhất là trong dịp lễ, Tết. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ ngày 16-12-2017 đến 30-1-2018, Công an phường chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND phường triển khai mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Kết quả, nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phường phát hiện và đấu tranh làm rõ 6 vụ án ma túy, 2 vụ trộm cắp tài sản; xử phạt hành chính 5 vụ cờ bạc, số đề với tổng số tiền 5 triệu đồng; thu hồi 1 bánh pháo dài 1,5 mét loại Trung Quốc sản xuất và 1 cốc thuốc nổ, lập 2 hồ sơ cảm hóa, giáo dục tại xã phường và 1 hồ sơ cai nghiện bắt buộc. Cùng với đó, theo kế hoạch trước, trong và sau Tết, lực lượng công an phường thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt điểm, kiểm tra hành chính các tụ điểm phức tạp.

 

Cùng với công tác giữ gìn an ninh trật tự, phường Máy Chai quan tâm công tác an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa”,… Ngoài các phần quà của Trung ương và thành phố, UBND phường chuẩn bị 346 suất quà, trị giá từ  300.000 – 1 triệu đồng/suất tặng các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người nghèo; thăm tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu và các gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ; tổ chức các hoạt động dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ…

 

Năm nay, nhiều gia đình chính sách, người nghèo ở phường Máy Chai đón Tết trong căn nhà mới ấm cúng. Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7-2017, UBND phường Máy Chai rà soát, vận động ủng hộ kinh phí sửa chữa, xây mới 20 nhà, trong đó có 13 nhà giúp các gia đình chính sách. Là một trong số những hộ được hỗ trợ kinh phí xây mới nhà, Ông Nguyễn Bá Cường, tổ dân phố số 27 mong muốn xây dựng lại căn nhà cho hết dột nát ấp ủ từ bao năm, nay thành hiện thực. Ông Cường tình nguyện nhập ngũ vào chiến trường Quảng Trị chiến đấu năm 1971 và bị nhiễm chất độc hóa học. Người con trai lớn của ông bà bị di chứng mắc bệnh tâm thần, hiện ông bà vẫn đang nuôi dưỡng. Mặc dù hằng tháng, ông bà có lương hưu và ông Cường đang hưởng chế độ người nhiễm chất độc hóa học, nhưng ở tuổi ngoài 60, thường xuyên đau ốm. Trước hoàn cảnh của gia đình, phường Máy Chai vận động các tổ chức, cá nhân giúp gia đình ông Cường xây dựng căn nhà mới 1,5 tầng, công trình phụ khéo kín với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong căn nhà mới, ông Cường cùng người bạn đời bày biện, trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm đang đến rất gần. Ông Cường cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền địa phương, của bà con, hàng xóm và các tổ chức đối với gia đình ông.

 

Ngọc Lan

 

 

.