Diego Forlan - Quả bóng vàng
Cập nhật lúc 09:12, Thứ Tư, 14/07/2010 (GMT+7)

Trái với nhiều dự đoán, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đã thuộc về Forlan của Uruguay, người ghi 5 bàn thắng và tạo cảm hứng đưa Uruguay vào bán kết.     

 

Forlan giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất World Cup- 2010

 

Việc Forlan đoạt danh hiệu “Quả bóng vàng World Cup -2010” dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đã làm thay đổi lịch sử World Cup. 18 kỳ World Cup đã qua, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất cũng ở nhóm “đệ tam anh hào”, nhưng số này rất ít, phần nhiều vẫn thuộc về đội vô địch. World Cup - 2010, lịch sử đã thay đổi khi Diego Forlan, lần đầu là cầu thủ nằm trong thành phần đội tuyển xếp thứ 4, giành "Quả bóng vàng". Thành tích của Forlan chứng tỏ rằng, Nam Phi – 2010, không hề có một ngôi sao nào quá nổi trội.

 

Sự đánh giá của FIFA hoàn toàn khách quan, vì đã mời đại diện của các hãng truyền thông quốc tế nổi tiếng tham gia bầu chọn. Forlan giành 23,4% số phiếu so với Wesley Sneijder 21,8%.  Thực tế thì Forlan đã để lại dấu ấn và tầm ảnh hưởng sâu rộng lên cả lối chơi cũng như tinh thần của  đội tuyển Uruguay, giúp Uruguay có mặt ở bán kết.

 

Vậy là sau 2 World Cup, các cầu thủ châu Âu thống trị giải thưởng "Quả bóng vàng" (Oliver Kahn năm 2002 và Zinedine Zidane năm 2006), Forlan đã mang vinh dự về cho cả Nam Mỹ.

 

Các danh hiệu:

Quả bóng vàng: Forlan (Uruguay)

Quả bóng bạc: Sneijder (Hà Lan)

Quả bóng đồng: David Villa (Tây Ban Nha)

Chiếc giày vàng: Tiền đạo trẻ Muller (Đức). .

Giải đôi găng vàng: thủ môn Casillas (Tây Ban Nha)

Giải Fair-play: tuyển Tây Ban Nha

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Muller (Đức)

 

Bùi Anh

Ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung