Tiến độ làm đường giao thông nội đồng quá chậm:
Gỡ vướng trong huy động kinh phí đầu tư
Cập nhật lúc22:22, Thứ Năm, 23/11/2017 (GMT+7)

Năm 2017, toàn thành phố có kế hoạch làm 207 km đường giao thông nội đồng (GTNĐ). Nhưng đến giữa tháng 11, mới chỉ có một số xã đăng ký lượng xi măng cần hỗ trợ, số lượng tiếp nhận thực tế đạt thấp, chưa thể triển khai làm đường do nhiều vướng mắc.

 

 

Người dân chưa tích cực tham gia, chính quyền gặp khó

 

Theo báo cáo của Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, đến giữa tháng 11, chưa có địa phương nào triển khai làm đường GTNĐ. Hầu hết các địa phương mới chỉ đăng ký lượng xi măng được thành phố hỗ trợ. Số lượng tiếp nhận xi măng rất thấp so với kế hoạch được UBND thành phố phê duyệt; chưa có địa phương nào hoàn thành kế hoạch tiếp nhận xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn năm nay. Cụ thể, các huyện: Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão, Thủy Nguyên mới có có 4, 5 xã đăng ký lượng xi măng, số tiếp nhận mới chỉ đạt 1% - 2% mức kế hoạch cả năm 2017. Các huyện An Dương, Tiên Lãng có 7 - 9 xã đăng ký, nhưng lượng tiếp nhận cũng chỉ đạt 9% - 10%  mức kế hoạch.

 

Làm đường giao thông nội đồng ở xã Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy).
Làm đường giao thông nội đồng ở xã Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy).

 

Nguyên nhân chậm tiến độ làm đường GTNĐ, theo các địa phương do nhiều tuyến đường khá dài, chi phí xây dựng lớn. Phó chủ tịch UBND xã Đại Đồng (huyện Kiến Thụy) Lương Văn Thành cho biết, do quy hoạch đồng ruộng ở mỗi thôn khác nhau, việc bố trí ruộng của các hộ chưa đồng đều. Có tuyến đường nội đồng chỉ vài hộ có ruộng quanh khu vực đó. Nếu chỉ có sự tham gia của những hộ này, sẽ không thể làm được đường, vì các hộ không chịu đóng góp mức cao. Thành phố hỗ trợ xi măng, nhưng nguồn vốn đối ứng làm đường cũng rất lớn trong khi các xã không thể cân đối ngân sách để đầu tư. Thời gian gần đây, một số huyện còn nợ xây dựng cơ bản các công trình hạ tầng phúc lợi khác nên phải lo trả nợ, không có điều kiện hỗ trợ thêm nguyên vật liệu khác như cát, đá cho các thôn có nhu cầu làm đường nội đồng...

 

Về phía người dân, một số còn tâm lý trông chờ, ỷ lại, mong được nhà nước hoặc địa phương hỗ trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng đường nội đồng nên chưa mấy mặn mà tham gia đóng góp, mặc dù chính quyền địa phương riết róng vào cuộc. Theo Chủ tịch UBND xã An Hồng (huyện An Dương) Nguyễn Văn Sơn, xã tăng cường vận động, nhưng không nhận được sự ủng hộ của người dân cũng khó huy động nguồn vốn. Ở một số địa phương có các vùng sản xuất tập trung, người dân cho rằng đường GTNĐ phục vụ lợi ích chung, không chỉ người dân mà cả doanh nghiệp tham gia tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhưng làm đường GTNĐ chỉ huy động người dân đóng góp là không công bằng. Đặc biệt, ở các địa phương có nhiều diện tích ruộng bỏ hoang càng khó vận động người dân làm đường GTNĐ.

 

 

Đẩy mạnh vận động doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ

 

Chủ tịch UBND xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy) Bùi Văn Tiếp khẳng định, hiệu quả làm đường GTNĐ đã rõ. Địa phương mới làm được hơn 6 km đường nội đồng vào các vùng quy hoạch trồng rau sạch, chăn nuôi lợn, gà tập trung…, thương lái và các doanh nghiệp có thể đưa xe ô tô vào tận nơi sản xuất để thu mua sản phẩm, mức tiêu thụ tăng lên. Phó giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Đinh Công Toản cũng cho rằng, để hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương không chỉ tích cực vận động người dân chăm lo sản xuất, quy hoạch, xây dựng các cánh đồng lớn tập trung mà còn cần làm tốt đường GTNĐ, để tạo thuận lợi cho quá trình sản xuất, lưu thông nông sản thông được dễ dàng phải có hệ thống đường giao thông nông thôn, GTNĐ. Như vậy doanh nghiệp mới liên kết với nông dân. Do vậy, các địa phương cần sáng tạo trong huy động xã hội hóa để cải thiện đường giao thông nông thôn, đặc biệt là các tuyến đường nội đồng.

 

Theo Phó trưởng phòng Nông nghiệp – PTNT huyện An Lão Mai Hồng Thái, nếu chỉ huy động sức dân địa phương cùng nguồn hỗ trợ xi măng của thành phố, khó đẩy nhanh được tiến độ làm đường GTNĐ. Các địa phương cần đẩy mạnh vận động doanh nghiệp đóng trên địa bàn hoặc doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất với nông dân địa phương cùng tham gia làm đường GTNĐ vì lợi ích chung. Thành phố nên có cơ chế hỗ trợ, vận động doanh nghiệp tham gia làm GTNĐ tại các địa phương. Thực tế, ở huyện An Lão, một số xã huy động được đóng góp của doanh nghiệp đẩy nhanh được tiến độ làm đường giao thông nông thôn, trong đó có đường GTNĐ.

 

Cùng với hướng vận động, liên kết doanh nghiệp, các địa phương khảo sát lại tuyến đường nội đồng hiện chưa được bê tông hóa, tính toán số lượng, nguồn vốn cần đầu tư. Từ đó cân đối nguồn lực, đa dạng huy động vốn, trong đó huy động đóng góp của người dân với mức hợp lý, người trực tiếp có ruộng liên quan đóng góp mức cao hơn. Mỗi thôn nên bầu ra Ban vận động xây dựng đường GTNĐ, tích cực vận động thêm từ người dân xa quê, doanh nghiệp. Chính quyền địa phương tranh thủ nguồn vốn tiết kiệm chi tiêu địa phương, hỗ trợ thêm nguyên vật liệu cho các thôn có nhu cầu làm đường GTNĐ… Các địa phương tranh thủ nguồn lực là người dân địa phương, người có ruộng trực tiếp tham gia làm đường GTNĐ để tiết kiệm chi phí đóng góp.

Bài và ảnh: Hương An

.