Dịch vụ rửa xe ô-tô đầu kéo vi phạm hành lang đường sắt, quốc lộ 5
Cập nhật lúc21:48, Thứ Ba, 28/03/2017 (GMT+7)
(HPĐT)- Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải, từ 9 giờ ngày 28-3 (trừ các giờ cao điểm hoặc khi có ách tắc đột biến), để thực hiện thi công cầu Bạch Đằng, cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông trong thời gian xe vận chuyển dầm đi trên đoạn tuyến từ km 107+426 đến km 108+500 quốc lộ 5 và đường 356 đoạn từ cầu Bạch Đằng đến ngã ba giao với quốc lộ 5. Lực lượng CSGT chủ động bố trí lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông trong thời gian xe vận chuyển dầm di chuyển.
 
 

 

 
* Chuyên mục An toàn giao thông Báo Hải Phòng nhận được ý kiến phản ánh của người dân, một số hộ làm dịch vụ rửa xe, nhất là ô-tô đầu kéo trên hành lang quốc lộ 5 và hành lang đường sắt, thuộc địa bàn xã Lê Thiện (huyện An Dương). Có trường hợp lấn chiếm hành lang ngay gần các điểm giao cắt, đường ngang giao giữa đường sắt và đường bộ (xem ảnh). Tình trạng này ảnh hưởng đến giao thông, che khuất tầm nhìn của người điều khiển các phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
 
* Trong ngày, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, lập biên bản xử lý 180 trường hợp vi phạm giao thông, thu phạt hơn 155 triệu đồng, tạm giữ 1 ô-tô. 
.