Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước mưa
Cập nhật lúc22:25, Thứ Sáu, 15/09/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Ngày 15-9, do ảnh hưởng của bão số 10, mưa lớn, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố ngập nước, mặt đường trơn trượt, các phương tiện lưu thông khó khăn. Một số tuyến đường trên địa bàn quận Hồng Bàng, như đường Bạch Đằng, Hùng Vương, Thế Lữ, Lê Đại Hành,  khu vực chân cầu Lạc Long … ngập sâu trong nước (xem ảnh).

 


Chuyên mục An toàn giao thông nhận được thông tin bạn đọc cho biết, chiều 14-9, trên quốc lộ 10, đoạn gần khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc xã Lê Lợi (huyện An Dương) xảy ra va chạm giữa ô-tô tải BKS 89C-05666 và ô-tô đầu kéo rơ-moóc BKS 15R-05474. Sau va chạm, ô-tô đầu kéo mất lái lao xuống ruộng, lật nghiêng. Vụ tai nạn khiến 2 ô-tô hư hỏng, song không có thiệt hại về người.


* Vào lúc 9 giờ sáng ngày 15-9, tại một số tuyến phố có hiện tượng nước ngoài sông tràn vào do triều cường dâng cao. Đến đầu giờ chiều, khu dân cư An Trang - xã An Đồng - huyện An Dương bị ngập hoàn toàn các tuyến đường trong các khu dân cư . Tuy hiện tượng ngập nước không lớn, mức ngập chỉ 10 đến 15 cm nhưng cũng gây ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con.


Còn tại đường Lam Sơn, phường Lam Sơn (quận Lê Chân) nước sông cũng tràn vào và làm ngập gần như toàn bộ tuyến đường khiến cho việc họp chợ Máy Đá tại đây cũng bị ảnh hưởng. Một số nhà có nền thấp bị nước tràn vào nhà. Tuyến đường Tam Bạc (quận Hồng Bàng) cũng ngập một số đoạn do nước sông dâng cao. Bà Nguyễn Thị Lan, đường Lam Sơn cho biết “ Nước dâng không nhanh nhưng chưa bao giờ tôi thấy hiện tượng nước triều cường dâng cao đến vậy, hiện chợ đã trắng băng toàn nước”.


Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, mưa lớn kéo dài ở một số địa phương khác cùng với triều cường đã đẩy nước từ ngoài sông theo cống thoát nước làm ngập úng nhiều tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố nhất là những nơi gần sông Lạch Tray. Tình trạng này ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động sinh hoạt và đời sống của nhân dân.


*Trong ngày, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt xử lý 183 trường hợp vi phạm, thu phạt hơn 149 triệu đồng; phối hợp lực lượng liên ngành kiểm tra 17 trường hợp, xử lý 2 ô-tô tải vi phạm các quy định về kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, thùng xe, phạt tiền 28 triệu đồng.

 

Người điều khiển ô-tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng; tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng; tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.


(Điểm a khoản 6 điều 5; điểm b khoản 12 điều 5; điểm a khoản 1 điều 78 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ).

 

.